Đặt vé xem Ca Trù Thăng Long tại Hà Nội

Trong năm 2009, loại hình ca trù Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể và cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại. Từ đó, mà hàng trăm câu lạc bộ Ca Trù ra đời với hy vọng mong muốn khôi phục và phát triển loại hình nghệ thuật đặc biệt này trong kho tàng âm nhạc Việt Nam.

Ghi Chú: Hiện vethamquan.vn chưa cung cấp vé tham quan trong nước.

Xuất hiện từ thế kỷ 15, ca trù bắt nguồn từ hai loại hình nghệ thuật là dân ca kết hợp với múa dân gian. Vì thế, đây là một trong loại hình nghệ thuật tổng hợp phối hợp đa dạng, nhuần nhuyễn giữa thơ ca và âm nhạc. Tùy từng địa phương, không gian biểu diễn mà ca trù còn có tên gọi khác nhau như: hát ả đào, hát cửa đình, hát cửa quyền, hát cô đầu, hát nhà tơ, hát nhà trò hay hát ca công.

Đặt vé xem ca trù Thăng Long tại Hà Nội

Khi mua vé xem Ca Trù Thăng Long tại Hà Nội, du khách không chỉ được xem loại hình nghệ thuật độc đáo này mà còn được lắng lòng giữa không gian phố cỗ ngàn năm văn hiến. Được xe những tiếc mục đặc sắc như Tỳ Bà Hành, Hát Ru, Thề Non Nước, Hát Nói,… Du khách được thả hồn vào những không gian âm nhạc thật cuốn hút, nhưng bản nhạc xưa bất hủ. Kết thúc buổi biểu diễn là cảm xúc khó tả lắng đọng bên trong tâm hồn của mỗi khán giả.

Với bề dày lịch sử và chiều sâu về nghệ thuật và mang bản sắc dân tộc rõ rệt, vì thế nghệ thuật hát ca trù đã thể hiện được tầm quan trọng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Vì thế nếu bạn có ý định tìm hiểu môn nghệ thuật tuyệt vời này thì có thể mua vé xem ca trù Thăng Long tại Hà Nội bgay nhé.

Điểm đặc sắc của chương trình ca trù Thăng Long

– Cảm nhận tác phẩm qua giọng hát truyền cảm trầm bổng và biểu cảm sắc thái trên những gương mặt của người biểu diễn.

– Vừa thưởng thức trà, vừa lắng nghe các ca nương và kép hát kể những câu chuyện thăng trầm của nghệ thuật ca trù.

– Tìm hiểu về loại hình ca trù Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Đặt vé xem ca trù Thăng Long tại Hà Nội

Giá vé xem ca trù Thăng Long tại Hà Nội

• Giá vé: 270.000Đ/khách
• Thời gian: tối thứ 3, 5, 7 hàng tuần. Từ 20g00 – 21g00

Địa điểm sử dụng

• Câu lạc bộ ca trù Thăng Long, 28 Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm:

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *