Giá vé Tháp Bà Ponagar, vé tham quan Tháp Bà Ponagar mới nhất

Giá vé tham quan Tháp bà Ponagar-khám phá văn hóa của người Chăm. Bạn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp kiến trúc nơi này, cùng Vethamquan.vn khám phá nét đẹp văn hóa Tháp bà Ponaga người Chăm này nhé.

Ghi Chú: Hiện vethamquan.vn chưa cung cấp vé tham quan trong nước.

Giới thiệu Tháp bà Ponagar

Theo như lời truyền miệng thì đây là một công trình lỳ vĩ, vào trong tháp khá mát mẻ, tọa lạc tại một quả đồi nhỏ ngay chân cầu Xóm Bóng, thi thoảng có những lễ hội rất đẹp với nhiều điệu múa khiến người xem vô cùng thích thú. Tháp bà Ponagar hiện nay đang là di tích lịch sử văn hóa đồng thời cũng là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Nha Trang được nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến.

Từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch hàng năm là thời điểm diễn ra lễ hội Tháp Bà cùng với nhiều hoạt động hấp dẫn, đa dạng nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét đẹp của văn hoá Chăm và được xếp hạng là một trong 16 lễ hội quốc gia.

Theo như một số nhận xét khác thì Tháp Bà rất đẹp, ai đến Nha Trang mà không đến đây thì sẽ rất là tiếc, tháp được xây dựng theo lối kiến trúc của người Chăm cho nên màu sắc của tháp trong rất đẹp, bên trong tháp rất mát dù cho ngoài trời có nắng nóng thế nào, ở đây thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan nhưng vẫn đủ rộng cho mọi người vui chơi chụp hình. Nhìn chung thì ở đây rất đẹp từ kiến trúc đến phong cảnh thiên nhiên, những điệu múa và văn hóa người Chăm.

Giá vé Tháp Bà Ponagar, vé tham quan Tháp Bà Ponagar mới nhất

Giá vé tham quan Tháp bà Ponagar

Khu di tích Tháp Bà Ponagar, Nha Trang, Khánh Hoà được xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ 8 đến thế kỉ 13, thời kỳ đạo Hinđu. Đây là một trong những quần thể kiến trúc và nền văn hóa Chăm Pa có quy mô lớn còn lại ở Miền Trung Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá vé tham quan tháp bà Ponagar nhé!

Tháp Bà Ponagar chia thành 3 tầng:

– Tầng thấp: Tầng ngang với mặt đất là ngôi tháp cổng mà nay không còn nữa.

– Tầng giữa gọi là Mandapa: được gọi là nhà khách, nhà tĩnh tâm với kích thước dài 20m, rộng 15m, gồm 4 hàng cột hình bát giác, khu vực này dành cho khách hành hương nghỉ ngơi, chuẩn bị lễ vật và sửa soạn trang phục trước khi làm lễ chính thức ở trên. Mandapa.

– Tầng trên cùng: Là nơi tọa lạc các ngọn tháp được xây dựng theo kiểu Chăm, gạch xây rất khít mạch, không nhìn thấy chất kết dính.

==> Giá vé tham quan tháp bà ponagar: 22.000VND/ người

Giá vé tắm bùn Tháp bà

Khi đến tham quan tháp bà Ponagar ngoài việc được ngắm nhìn những công trình kiến trúc, bản sắc văn hóa của người Chăm bạn còn có thể tắm bùn khoáng giúp thư giản, giảm stresss.

Giá vé Tháp Bà Ponagar, vé tham quan Tháp Bà Ponagar mới nhất

Vào năm 1979 khu di tích Tháp Bà được bộ văn hóa xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Hàng năm, từ ngày 21 – 23/3 âm lịch tháp Lễ hội Tháp Bà thường diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn và phong phú nhằm giới thiệu và tôn vinh những nét đẹp văn hóa người Chăm, thu hút được hàng ngàn lượt khách đến tham gia.

Đến tháp bà Nha Trang du khách còn có dịp thưởng thức những vũ điệu chăm ba do đội mua dân tộc Chăm biểu diễn làm du khách say đắm trong từng giai điệu, tạo nên một tháp bà ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

1. Bùn khoáng nóng riêng biệt

– Ngâm bùn khoáng nóng và ngâm nước khoáng nóng với thảo dược thiên nhiên.

+ Bồn gỗ 1 người: 550.000VND

+ Bồn gỗ 2 người: 900.000VND

– Ngâm bùn khoáng nóng và ngâm nước khoáng nóng thiên nhiên.

+ Hồ 3 người: 1.100.000 VND

+ Hồ 4 người: 1.200.000 VND

+ Hồ 6 người: 1.500.000 VND

+ Hồ 8 người: 1.800.000 VND

*Phụ thu 200.000VND/ người đối với hồ 4, 6, 8

2. Bùn khoáng tập thể

– Người lớn: 180.000 VND

– Trẻ em: 90.000 VND

Dịch vụ bao gồm:

Ngâm bùn khoáng nóng trong bồn gỗ riêng biệt (20 phút).

Ngâm nước khoáng nóng với thảo dược thiên nhiên (30 phút).

Tắm ôn tuyền thủy liệu pháp.

Tắm hồ bơi – Thác nước khoáng ấm và mát.

Ngâm Jacuzzi.

Miễn phí:

Quần áo tắm & khăn tắm.

Nước khoáng & ghế nằm tại khu vực hồ bơi.

Với những thông tin bổ ích về du lịch tháp bà Ponagar và giá vé tham quan tháp bà Ponagar hy vọng các bạn sẽ có đầy đủ thông tin để chuẩn bị cho một chuyến đi đến Nha Trang và ghé tham quan tháp bà Ponagar để khám phá những nét đẹp bí ẩn của người Chăm nhé!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *