Vé tham quan Nepal – Trải nghiệm khám phá vùng đất đầy thú vị

Nepal là một trong những đất nước nằm sâu trong đất liền cùng với những dãy núi cao và hùng vĩ, trong đó có ngọn núi Everest, một trong những ngọn núi thu hút nhiều khách du lịch muốn trinh phục và khám phá. Là một trong những đất nước kém phát triển nhất thế giới, Nepal chủ yếu dựa vào nguồn viện trợ từ nước ngoài. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nền du lịch của quốc gia này bị hạn chế, nhờ địa hìn hiễm trở và những ngọn núi cao chính là điểm thám hiểm thú vị thu hút nhiều khách du lịch thích khám phá mạo hiểm.

Giới thiệu đất nước Nepal

Nepal với cái tên đầy đủ là Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal, có thủ đô là Kathmandu. Vị trí địa lý nằm giữa 2 ông lớn Trung Quốc và Ấn Độ, có diện tích tổng là 147.181km2. Ngôn ngữ chính là tiếng Nepal nhưng tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi. Đơn vị tiền tệ: rupee Nepal.

Du lịch Nepal có gì thú vị? Du lịch Nepal thu hút du khách bởi những đồi núi cao chót vót, cảnh quan thiên nhiên tráng lệ, các đền đài và nhiều kho tàng văn hóa đáng chú ý. Đặc biệt là 2 dãy núi Everest hay dãy Annapurana điểm tham quan thám hiểm đầy thú vị.

Du lịch Nepal tham quan điểm đến và những ngọn núi đầy thú vị

Nằm ở một vùng đất xa xôi cùng với địa hình hấp dẫn, đất nước Nepal thu hút du khách bằng những trải nghiệm có thể lay động cảm giác và khoáy động tâm hồn. Không có biển và vị trí địa lý nằm biệt lập, Nepal chịu ảnh hưởng sâu sắc của đạo Hindu và văn hóa Tây Tạng của hai nước láng giềng Trung Quốc và Ấn Độ.

Cũng như các quốc gia khác, Nepal cũng có thủ đô là Kathmandu là nơi phát triển nhất của Nepal và cũng là trung tâm thương mại hành trính của quốc gia này. Đây là thành phố cỏ kính nhất của quốc gia này, nơi đây thu hút khách du lịch tìm sự giác ngộ những ngồn cảm hứng và đam mê leo núi.

1. Thung lũng Kathmandu, Nepal

Cách trung tâm thành phố Kathmandu 5 dặm là đền thờ Swayambhunath nằm ở thung lũng Kathmandu một trong những ngôi đền cổ nhất. Theo như truyền thuyết kể rằng hằng thế kỷ trước thung lũng Kathmandu còn có một cái hồ bao quanh một vị phật đã trồng 1 cây sen màu nhiệm ở đó. Bông se tỏa ra những ánh sáng dịu kỳ, khi nước rút ánh sáng đó di chuyển vào bên trong ngôi đền thiên.

Vé tham quan Nepal - Trải nghiệm khám phá vùng đất đầy thú vị

2. Tháp Boudha

Chỉ cách Kathmandu 3 dặm về phía đông là trung tâm phật giáo Tây Tạng ở Nepal, tháp Boudha. Là một trong những ngọn tháp lớn nhất thế giới, ra đời từ thế kỷ thứ 5 tháp Boudha được người Tây Tạng biết đến, trong mỗi ngọn tháp đều thờ một biểu thượng thiêng liêng nào đó, tân truyền trong những tháp này còn có hài cốt của phật. Hàng ngày mọi người đến đây làm lễ vào buổi sáng và tối vì tháp này khá nổi tiếng đối với những người theo đạo phật.

Vé tham quan Nepal - Trải nghiệm khám phá vùng đất đầy thú vị

3. Dòng sông Bhote Kosi

Chỉ cách Kathmandu 1 giờ về phía Đông Nam là dòng sông Bhote Kosi. Dòng sông rất nổi tiếng và có rất nhiều người đến đây để ngắm nhìn thiên nhiên và trèo thuyền. Trèo thuyền trên dòng nước Nepal thật thú vị, cảnh vật sung quanh rất đẹp và khác biệt đây chính là trải nghiệm tuyệt vời.

Vé tham quan Nepal - Trải nghiệm khám phá vùng đất đầy thú vị

4. Trong trẻo Pokhara

Pokhara là một thành phố có 200.000 dân sinh sống ở miền trung Nepal, cách thủ đô Kathmandu 198 km về phía tây. Pokhara nét bình dị cuốn hút không màu mè, không ồn ã, Pokhara mang trong mình nét đẹp riêng như một cô gái miền núi. Mọi thứ mà bạn thấy ở Pokhara đều nhỏ nhặt đơn sơ, mộc mạc, mang đậm vẻ đẹp của người Châu Á. Từ những món ăn, từng ngôi nhà, quang cảnh thiên nhiên, văn hóa tất cả đều mang đến cho khách du lịch một cảm giác đến lạ thường.

Vé tham quan Nepal - Trải nghiệm khám phá vùng đất đầy thú vị

5. Lạc lối ở Bhaktapur

Nếu bạn đến với Nepal mà không tận hưởng hay khám phá Bhaktapur với hàng trăm năm lịch sử kết hợp với nhiều địa điểm du lịch khác sẽ làm bạn… hối hận. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn định ở lại Bhaktapur thì nên xuất trình hộ chiều để mua vé tham quan Nepal cho cả hành trình nhé. Tại Bhaktapur có rất nhiều tòa nhà, đền đài, lâu đài cùng với đó là công trình kiến trúc được trang hoàng cầu kỳ, vừa phô trương nhưng lại bí ẩn. Những con phố nhỏ lát gạch trần cứ cuốn bạn đi, bước chân mê hoặc và lạc lối.

Vé tham quan Nepal - Trải nghiệm khám phá vùng đất đầy thú vị

Nepal trong những năm gần đây được cho là điểm đến thiêng liêng. Sự yên tỉnh nơi đất phật này sẽ có tác động tích cực đến bất kỳ du khách nào đã trải nghiệm nơi đây. Tại đây bạn sẽ tìm thấy sự thanh thản, thanh bình bởi các toàn nhà, đến đài trong rất đơn sơ và mộc mạc. Nepal, sẽ là nơi trốn thoát lý tưởng khỏi áp lực của cuộc sống và có thể sống “chậm” lại.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *